×

Để tập gym đúng cách, bạn cần phải tuân thủ những lời khuyên sau

Để tập gym đúng cách, bạn cần phải tuân thủ những lời khuyên sau

1. Đừng quên đa dạng hóa bài tập để tập gym đúng cách

Nếu bạn thật sự cảm thấy hiệu quả tập thể dục bắt đầu chững lại thì đó là lúc bạn nên đổi bài tập để cho cơ thể của bạn cân bằng với những vận động mới.

Bạn có thể lên kế hoạch một thời gian tập luyện với các loại bài tập cụ thể và mục tiêu đi kèm: ví dụ tập tăng sức khỏe, tập giãn cơ, tập bụng… để nội dung mỗi buổi tập được đa dạng bài tập luyện hơn.

phòng tập gym hiệu quả

Hệ thống phòng tập gym nam, nữ đa dạng loại hình với cơ sở vật chất hiện đại

2. Uống nước

Nếu cơ thể bạn thiếu nước làm cơ bắp rối loạn, giảm khả năng sinh lực, dễ sinh ra triệu chứng chuột rút.

Cách Đăng Ký Dấu Tích Xanh Trên Facebook Cá Nhân Chỉ 1 Phút Ai ... Trước khi tập luyện: bạn cần uống 500ml nước hoặc ít hơn 1 chút trước khi tập luyện 1-2h (khoảng 2 cốc nước trung bình).

Cách Đăng Ký Dấu Tích Xanh Trên Facebook Cá Nhân Chỉ 1 Phút Ai ... Trong khi tập luyện: bạn có thể dừng lại khoảng 15-20 phút phải bổ sung thêm 350ml nước.

dụng cụ hộ trợ tập gym

Một số dụng cụ hộ trợ tập gym

Dùng nước trắng thường hoặc mát, bạn không nên dùng nước quá lạnh. Bạn không uống nước ngọt hoặc nước tăng lực trong lúc tập luyện.

Cách Đăng Ký Dấu Tích Xanh Trên Facebook Cá Nhân Chỉ 1 Phút Ai ... Sau khi tập luyện xong: Nguyên tắc là sau khi tập luyện, nếu trọng lượng giảm 0,5kg thì ta cần bù 500ml nước.

Hãy tuân thủ để tập gym đúng cách nhé bạn

3. Ăn đúng cách

Bạn cần phải nạp năng lượng cho cơ thể để tập luyện trong trạng thái tốt nhất. Bạn lựa chọn thời điểm và thực phẩm ăn là rất quan trọng. Giúp đảm bảo việc tiêu hóa ổn định. Cũng như không bị ảnh hưởng đến kết quả tập luyện của bạn.

dây kháng lực tập mông

4. Ngủ đủ, đặc biệt chú trọng giấc ngủ vào ban đêm

Ban đêm là thời điểm sửa chữa, xây dựng cơ bắp của bạn bị phá hủy trong buổi tập. Cũng là lúc cơ thể sản sinh hóc môn cần thiết cho sự phát triển của cơ bắp. Bạn nên cố gắng ngủ đầy đủ 8 tiếng/ngày. Để có sức khỏe và tinh thần tốt cho buổi tập luyện tiếp sau.

Hãy tuân thủ để tập gym đúng cách nhé bạn

Bình luận Facebook

© Bản quyền thuộc phucansport.com - Thiết kế Web Minh Dương WEB
0904802086
Chat Zalo
1
Bạn cần hỗ trợ?
Call Now Button