×

Những nguyên tắc bạn cần biết khi tập thể hình

Những nguyên tắc bạn cần biết khi tập thể hình

Rất nhiều người rất muốn tìm đến phòng tập gym để cải thiện vóc dáng và sức khỏe. Nhưng họ không biết nên bắt đầu từ đâu.

Tập thể hình là một biện pháp hữu hiệu nhất để giúp tăng sức khỏe và sự hấp dẫn của vóc dáng. Nếu bạn muốn có một bài tập hiệu quả thì bạn cần phải nắm rõ một số nguyên tắc dưới đây:

1. Đừng biến mình thành nô lệ của việc luyện tập thể hình

Rất nhiều bạn khi mới đi tập đều nghĩ rằng tập càng nhiều thì hiệu quả càng nhanh. Và bạn cố gắng sức tập đủ các thể loại bài tập mà không theo một trật tự nào.

Nhưng thực tế là: trong giai đoạn bạn mới bắt đầu, bạn chỉ nên tập bài nhẹ nhàng vì các cơ của bạn chưa sẵn sàng để thích ứng với vận động nặng.

dây lò xo kéo tập bụng

Sau khi bạn tập một thời gian, bạn có thể điều chỉnh mức độ các bài tập luyện tăng dần. Bên cạnh đó bạn cũng không nên tập quá dồn dập trong một buổi tập.

Sau buổi tập đầu tiên, bạn sẽ thấy cơ thể của bạn mỏi nhừ đau nhức cơ. Nếu sáng hôm sau bạn lại lao vào một cuộc chiến với nhiều bài tập mới thì ngày hôm đó bạn sẽ phải nằm bẹp vì quá sức

2. Ăn hợp lý và ngủ đủ giấc

Trong tập luyện yếu tố quyết định hiệu quả của quá trình tập luyện không phải là bạn tập nhiều. Tập nặng mà là kỹ thuật tập kết hợp với chế độ ăn uống dinh dưỡng hợp lý để đạt hiệu quả cao nhất.

dụng cụ tập thể hình

Khi đã quyết định sẽ luyện tập hàng ngày, thì bạn phải đảm bảo sức khỏe của mình. Để duy trì việc tập luyện như ăn đủ 2 bữa trước và sau khi tập, bổ sung đủ năng lượng nhất là vào buổi sáng.

Bạn phải cố gắng ngủ đủ 8 tiếng/ngày để có sức khỏe và tinh thần tốt nhất cho lần tập tiếp sau.

3. Không né tránh các bài tập khó

Khi đã tập luyện quen, bạn không nên né tránh những bài tập khó. Các bài tập có thể chia thành 2 dạng như: dạng vận động đơn khớp và vận động đa khớp

4. Phối hợp các bài tập khoa học

Bạn nên phối hợp với các bài tập khoa học để có bài tập hiệu quả. Làm cho cơ thể bạn có một vóc dạng đẹp và tăng sức khỏe.

Dây đàn hồi Superminiband vải

5. Tuân thủ trình tự tập luyện

Tất cả bài tập luyện đều tuân theo một trình tự nhất đị. Việc  bạn duy trì các bước thực hiện cũng như khoảng thời gian giữa các bước này rất quan trọng.

6. Không được bỏ qua giai đoạn phục hồi

Giai đoạn “phục hồi” đóng vai trò rất quan trọng không kém như giai đoạn tập luyện chính. Có một thực tế là rất nhiều người sau khi hoàn thành các bài tập chỉ tập lấy lệ vài động tác điều hòa rồi sấp ngửa ra về.

dụng cụ tập thể hình

Việc bỏ qua các bài tập điều hòa chính là nguyên nhân khiến việc tập luyện của bạn trở nên không hiệu quả.

7. Đa dạng hóa các bài tập

Nếu bạn chỉ tập đi tập lại đúng một bài tập thì cơ thể bạn sẽ bị thành thói quen với các động tác đó làm cho bài tập của bạn không đạt hiệu quả.

Nếu bạn cảm thấy hiệu quả tập thể dục bắt đầu bị chững lại thì đó là lúc bạn nên “đổi món” cho cơ thể của mình bằng những vận động mới.

Tham khảo kênh Shopee của Thể thao Phúc An

Bình luận Facebook

© Bản quyền thuộc phucansport.com - Thiết kế Web Minh Dương WEB
0904802086
Chat Zalo
1
Bạn cần hỗ trợ?
Call Now Button