×

[Góc tư vấn]Có nên mua xe đạp tập thể dục tại nhà hay không?

[Góc tư vấn]Có nên mua xe đạp tập thể dục tại nhà hay không?

Có nên mua xe đạp tập thể dục tại nhà hay không? Câu trả lời ở đây là hoàn toàn có bởi vì điều này mang lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời như là sức khỏe, tinh thần và cơ thể.

Bạn buồn phiền vì cơ thể không còn săn chắc như trước nữa? Bạn không có thời gian để đến phòng Gym, hay vân động ngoài trời? Một chiếc xe đạp tập thể dục là giải pháp hữu ích tốt nhất cho bạn, nhưng bạn đang băn khoăn có nên mua xe đạp tập thể dục tại nhà hay không? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó.

1. Có nên mua hay không?

Đây là một loại thiết bị rất dễ dàng luyện tập mà ai cũng có thể sử dụng được so với những bộ môn khác. Ưu điểm nổi bật của xe đạp tập thể dục tại nhà đó là khá nhỏ gọn, dễ dàng tập luyện và phù hợp với mọi đối tượng người dùng.

xe đạp tập thể dục tại nhà

Bạn có thể mua xe đạp thể dục để mọi người trong gia đình bạn cùng tập luyện để nâng cao sức khỏe, cải thiện vóc dáng và duy trì cân nặng.

Nếu bạn đang tự hỏi có nên mua hay không thì câu trả lời là “có nên mua”. Bởi đạp xe đạp đều đặn thì sẽ giúp bạn đạt được nhiều hiệu quả sau đây.

2. Tìm hiểu tác dụng:

Tác dụng gồm:

  •  Giúp phát triển cơ bắp.
  •  Giúp giảm cân hiệu quả.
  •  Rất tốt cho Tim mạch.
  •  Tăng trưởng chiều cao.
  •  Hỗ trợ tăng cường sinh lý.
  •  Giúp phục hồi chức năng.

Xe Đạp Tập MOFIT SPEEDY 500

Bài viết trên đã giúp các bạn giải đáp thắc mắc có nên hay không. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp các bạn có thể lựa chọn mua và sở hữu cho mình chiếc xe đạp tập thể dục chất lượng, phù hợp nhất.

3. Đạp xe tại chỗ giúp tăng cường hormone hạnh phúc

Đạp xe tại nhà giúp cơ thể chúng ta giải phóng endorphin – hormone hạnh phúc vào trong máu. Và giúp bạn cảm thấy mọi thứ thật tốt đẹp. Chúng ta có thể tự kiểm chứng bằng cách tham gia vào một lớp học đạp xe tại chỗ. Bạn sẽ dễ dàng cảm thấy sau khi bài tập kết thúc chúng ta hạnh phúc hơn hẳn so với trước khi buổi tập bắt đầu.

Điều này được lý giải là do khi cơ thể vận động, chất endorphin sẽ được tiết ra. Tác dụng với các thụ thể trong não và từ đó kích thích cảm giác tích cực trong cơ thể con người. Cảm giác này có thể gây nghiện. Và khiến chúng ta muốn tập luyện thường xuyên hơn. Đây cũng chính là lý do sẽ giúp chúng ta tránh được căn bệnh trầm cảm. Cũng như các tình trạng sức khỏe tinh thần tiêu cực khác như stress, căng thẳng.

 

Xe đạp và máy chạy bộ

 

4. Đạp xe trong nhà giúp đốt năng lượng dư thừa và giảm cân

Chỉ cần đạp xe trong nhà thì đã đủ để bạn có thể gia tăng sức bền, sức mạnh và giảm cân mà thậm chí không cần kết hợp thêm với bất kỳ chế độ ăn kiêng nào. Một giờ đạp xe với tốc độ trung bình sẽ giúp chúng ta đốt cháy khoảng 420-622 calorie. Trong khi đó, một giờ tập Hatha yoga giúp bạn đốt cháy từ 240–356 calorie. Như vậy, đạp xe trong nhà sẽ giúp chúng ta đốt cháy năng lượng gấp đôi so với khi tập yoga. Việc kết hợp tập luyện cùng với một chế độ ăn giàu carbohydrate và protein. Sẽ giúp chúng ta giảm cân nhanh hơn và tăng lượng cholesterol tốt cho cơ thể.

Bình luận Facebook

© Bản quyền thuộc phucansport.com - Thiết kế Web Minh Dương WEB
0904802086
Chat Zalo
1
Bạn cần hỗ trợ?
Call Now Button