×

6 Sai lầm của con gái mới tập gym

6 Sai lầm của con gái mới tập gym

Hãy tìm hiểu 6 lỗi phổ biến của con gái khi mới tập gym nhé!

Bất kể ở lứa tuổi và giới tính nào, thì việc tập luyện là vô cùng quan trọng. Đặc biệt ở những năm gần đây ở Việt Nam. Định kiến ‘con gái không nên tập gym’ đã gần như hoàn toàn bị xóa bỏ. Đây là sự thay đổi lớn rõ ràng nhất trong thói quen khi tập luyện của chúng ta. Giúp cho phái đẹp có động lực đến với các phòng gym.

Tuy nhiên, do chưa tìm hiểu kĩ càng. Nên rất nhiều bạn nữ đã mắc phải những sai lầm không đáng có. 

1. Chỉ tập các bài cardio mà không tập ta vì sợ thô

Các bạn nữ khi mới đến phòng tập gym chắc chắn sẽ mang cho mình một suy nghĩ chỉ có ra nhiều mồ hôi thì mới giảm cân. Điều này là đúng!  Vì khi bạn Cardio thứ mồ hôi mà bạn đang toát ra nó thực tế chỉ là nước mà thôi. Ngay sau đấy nó sẽ giúp bạn giảm cân, tuy nhiên khi bạn nạp đồ ăn lại nó sẽ trở lại như lúc đầu. Hơn thế việc cardio quá nhiều sẽ làm bạn mất thêm cơ.phòng tập gym

Lý do nhiều bạn nữ không muốn tập tạ là vì do họ sợ thô như nam giới. Có một sự thật:“Cơ bắp bạn sẽ không phát triển, bạn sẽ không có thêm đường cong nếu như bạn không tập tạ”.

2. Tập bụng sẽ giảm bụng

Thực sự, cơ thể con người ai cũng đã có sẵn cơ bụng rồi. Chỉ là nó được bao phủ bởi một lớp mỡ dày mà thôi. Ở trên mình đã nói cần tập tạ nặng để giảm đi lớp mỡ nhưng việc tập bụng lại là một ngoại lệ. Vùng bụng hay eo gồm nhiều nhóm cơ bắp và cơ bắp phản ứng lại với việc tập nặng bằng cách to lên.

tập gym bằng tạ bọc cao su

Điều này sẽ giải thích vì sao nhiều bạn nữ ra phòng tập chăm chỉ tập luyện bụng mỗi ngày. Nhưng sau nửa tháng lại than vùng eo có hình chữ nhật. Hay số đo của bụng không hề giảm mà tăng lên đáng kể, đó là do phần cơ đó của bạn đã tăng trong khi mỡ bụng thì chưa giảm xuống.

3. Tập theo một giáo án quá lâu

Nhiều bạn cho rằng : “ Bài tập nào chả như nhau”. Nên thành ra cả năm trời mà vẫn chỉ tập đi tập lại những bài tập đó mà không có sự tiến bộ. Tin buồn cho các bạn, cơ thể rất “khôn”. Nó luôn thích ứng được với việc tập cho dù là tập tạ hay cardio. Điều bạn cần là phải có sự thay đổi. Đa dạng các bài tập và phải có sự đi lên ở các mức tạ để tăng thêm giới hạn cho bản thân mình.

4. Thay đổi giáo án liên tục

Trái ngược với điều trên, có những bạn lại chủ động thay đổi chương trình tập liên tục mà không kiên trì. Họ thử các chương trình tập luyện chỉ trong một vài ngày. Để thử xem có đẹp như thần tượng hay không.

Sai lầm ở đây là các bạn không gắn bó với chương trình tập đủ lâu để nó phát huy được hiệu quả tốt. Lời khuyên hãy thay đổi giáo án sau 1-2 tháng tập gắn bó với nó để đươc phát hiểu quả của bài tập

tập tạ bằng tạ đĩa

5. Sợ ăn

Có rất nhiều chị e phụ nữ nói:” Tập xong cơ thể sẽ hấp thụ các chất sau khi ăn nhanh nên ăn vào thì nhanh béo”. “Ăn tối béo lắm”, “Phải nhịn tinh bột thì mới giảm được cân”….. Điều này hoàn toàn không có căn cứ.

Bữa trước tập và sau tập vô quan trọng. Bữa trước tập sẽ giúp cho bạn cung cấp năng lượng để có sức khỏe trụ được trong buổi tập đó. Bữa sau tập sẽ giúp bạn phải bổ sung năng lượng sau khi trải qua một buổi tập luyện vất vả.

6. Thiếu kiên trì

Việc tập luyện để có một vóc dáng đẹp nó không phải là ngày một ngày hai. Nó là cả một chặng đường có khi phải tính bằng năm mà bạn phải kiên trì

Bình luận Facebook

© Bản quyền thuộc phucansport.com - Thiết kế Web Minh Dương WEB
0904802086
Chat Zalo
1
Bạn cần hỗ trợ?
Call Now Button